10 เรื่องจริงของหน้าอกผู้หญิง

ยัง ? ว่ามีคนบางคนสามารถไปถึงจุดสุดยอดได้ ด้วยการกระตุ้นที่หัวนมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อื้อหือ …
ขนาดหน้าอกก็เกี่ยวข้องกับพันธุกรรมและน้ำหนักของคุณด้วยเหมือนกัน ถ้าอ้วนขึ้น แน่นอนล่ะว่ามันจะดูม ๆ กว่าเดิมอยู่แล้ว
ทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งเต้านมกันได้ทั้งนั้น ในที่นี้รวมถึงผู้ชายด้วย เห็นไหมล่ะโรคนี้ไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงอย่างเดียวนะเออ
กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของคนที่เป็นมะเร็งเต้านม ในครอบครัวของคนเหล่านั้นไม่มีประวัติว่าเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อนทั้งนั้น สรุปคือมันไม่ได้ถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั่นเอง

ยาคุมกำเนิดไม่ได้ทำให้เต้านมใหญ่ขึ้นได้อัตโนมัติหรอก เพราะจริง ๆ แล้วการที่เต้านมจะใหญ่หรือไม่อยู่ที่น้ำหนัก พันธุกรรม และตัวคุณเองไวต่อประสิทธิภาพของฮอร์โมนในยาคุมกำเนิดแค่ไหนต่างหาก
ยังไงซะผู้หญิงเราก็หลีกเลี่ยงไม่ให้นมยานไม่ได้อยู่แล้วล่ะ เพราะเมื่อแก่ขึ้นการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนจะหยุดทำงาน ทำให้ต่อมน้ำนมและท่อน้ำนมเสื่อม และเปลี่ยนกลายเป็นเนื้อเยื่อไขมัน จึงทำให้เต้านมเล็กและกระชับน้อยลงนั่นเอง
การศัลยกรรมหน้าอกก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เสมอเลยนะรู้มั้ย ?
การให้น้ำนมลูกไม่ได้เป็นเรื่องง่ายอย่างที่คิดเลยนะคะ หากใครไม่เคยมีลูกจะไม่รู้เลยว่ามันลำบากแค่ไหน เพราะการให้นมลูกนี่แหละอาจจะทำให้คุณแม่หัวนมแตก เลือดออก และปวดได้
แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วงให้นมลูก ก็อาจมีของเหลวไหลซึมออกมาจากหัวนมได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าเกิดการบีบคั้นนมแรง ๆ เช่น ตอนไปตรวจเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม นั่นถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเลือดออกจากหัวนมหรือมีของเหลวไหลออกมาเพียงข้างเดียว แบบนี้ต้องไปพบแพทย์แล้วล่ะ
มีงานวิจัยบอกว่าการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม ฉะนั้นถ้าลดแอลกอฮอล์ได้ก็จะดี รวมทั้งการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็จะช่วยได้อีกทาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>